Menu
091.663.2282 - 0947.633.282 vinhquang.law@gmail.com

Điều kiện có hiệu lực của giao dịch dân sự tại Thái Nguyên

Câu hỏi khách hàng: Xin chào Luật sư, tôi có thắc mắc liên quan đến giao dịch dân sự, mong nhận được giải đáp. Tôi muốn hỏi điều kiện có hiệu lực của giao dịch dân sự được xác định gồm những yếu tố nào? Tôi xin cảm ơn!

Luật sư tư vấn:

Đơn vị tư vấn, hỗ trợ thực hiện thủ tục: Chi nhánh Thái Nguyên – Công ty Luật Việt Kim (Đoàn Luật sư Tp Hà Nội)

  • Địa chỉ: số 272 Phan Đình Phùng, Tp Thái Nguyên
  • Điện thoại: 091.663.2282
  • Email: vinhquang.law@gmail.com
  • Cv tư vấn trực tiếp: Nguyễn Thị Thắng 

Đối với thắc mắc về điều kiện có hiệu lực của giao dịch dân sự theo quy định của pháp luật, chúng tôi tư vấn cho bạn như sau:

Để giao dịch dân sự có hiệu lực, đảm bảo quyền và nghĩa vụ của các bạn trong giao dịch, yêu cầu các bên tham gia giao dịch cần đảm bảo các điều kiện sau:

1. Giao dịch dân sự có hiệu lực khi có đủ các điều kiện sau đây:

a) Chủ thể có năng lực pháp luật dân sự, năng lực hành vi dân sự phù hợp với giao dịch dân sự được xác lập;

b) Chủ thể tham gia giao dịch dân sự hoàn toàn tự nguyện;

c) Mục đích và nội dung của giao dịch dân sự không vi phạm điều cấm của luật, không trái đạo đức xã hội.

2. Hình thức của giao dịch dân sự là điều kiện có hiệu lực của giao dịch dân sự trong trường hợp luật có quy định. (Điều 117 Bộ luật dân sự năm 2015)

Hình thức của giao dịch được quy định:

Điều 119. Hình thức giao dịch dân sự

1. Giao dịch dân sự được thể hiện bằng lời nói, bằng văn bản hoặc bằng hành vi cụ thể.

Giao dịch dân sự thông qua phương tiện điện tử dưới hình thức thông điệp dữ liệu theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử được coi là giao dịch bằng văn bản.

2. Trường hợp luật quy định giao dịch dân sự phải được thể hiện bằng văn bản có công chứng, chứng thực, đăng ký thì phải tuân theo quy định đó. (Bộ luật dân sự 2015).

Như vậy để đảm bảo điều kiện có hiệu lực của giao dịch dân sự cần phải đảm bảo đầy đủ các điều kiện nêu trên, khi đó giao dịch dân sự không thuộc trường hơp giao dịch bị vô hiệu do không đảm bảo điều kiện có hiệu lực của giao dịch dân sự.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về điều kiện có hiệu lực của giao dịch dân sự, trường hợp có thắc mắc thêm về vấn đề cách xác định người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự, bạn có tham khảo bài viết: Bấm vào đây

Hỗ trợ pháp lý luật sư:

Trường hợp quý khách hàng cần tư vấn và hỗ trợ thêm về vấn đề điều kiện có hiệu lực của giao dịch dân sự tại Thái Nguyên, chúng tôi có thể cung cấp thêm các dịch vụ sau:

– Tư vấn pháp luật về các vấn đề pháp lý liên quan đến pháp luật dân sự: Quyền nhân thân, quyền tài sản, hợp đồng dân sự, giải quyết tranh chấp dân sự…

– Hỗ trợ soạn thảo hồ sơ, giấy tờ liên quan. 

– Đại diện cho quý khách hàng làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Lưu ý: Quý khách có thể sử dụng trọn gói dịch vụ với các nội dung công việc nêu trên hoặc yêu cầu cung cấp một phần dịch vụ hoặc điều chỉnh gói dịch vụ theo nhu cầu.

Chúng tôi cam kết đem đến cho Qúy khách sự hỗ trợ tận tình, chu đáo, uy tín với một mức giá dịch vụ hết sức hợp lý trên tiêu chí: “Sự hài lòng của quý khách là động lực làm việc của chúng tôi”.

Chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp dịch vụ tốt nhất cho Quý khách hàng.

Trân trọng !

Chuyên viên tư vấn: Nguyễn Thị Thắng

Chi nhánh Thái Nguyên – Công ty Luật Việt Kim (Đoàn Luật sư Tp Hà Nội)

  • Địa chỉ: số 272 Phan Đình Phùng, Tp Thái Nguyên
  • Điện thoại: 091.663.2282