Menu
091.663.2282 - 0947.633.282 vinhquang.law@gmail.com

Quy trình – thủ tục Đăng ký nhãn hiệu tại Thái Nguyên

Thái Nguyên là một tỉnh có nhiều đặc sản về nông nghiệp; các Doanh nghiệp ở Thái Nguyên cũng đang phát triển với số lượng ngày càng đông, và đi kèm với đó là nhu cầu tư vấn và thực hiện bảo hộ nhãn hiệu tại Thái nguyên. Bài viết sau, chúng tôi sẽ hướng dẫn về thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Thái Nguyên. Đối với các dịch vụ khác tương tự, Quý khách có thể nhìn sang Danh mục tại cột bên trái hoặc cuối bài viết.

Thông tin về chúng tôi: Chi nhánh Thái Nguyên – Công ty Luật Việt Kim (Đoàn Luật sư Tp Hà Nội)

 • Địa chỉ: số 272 Phan Đình Phùng, Tp Thái Nguyên
 • Điện thoại: 091.663.2282 (Luật sư Vũ Quang)
 • Email: vinhquang.law@gmail.com

I. NHÃN HIỆU LÀ GÌ ?

Theo Luật Sở hữu trí tuệ, Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hoá, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau.

Nhãn hiệu sẽ được nhà nước bảo hộ nếu đáp ứng được các điều kiện sau:

 • Là dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều mầu sắc;
 • Có khả năng phân biệt hàng hoá, dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu với hàng hoá, dịch vụ của chủ thể khác.
 • Nhãn hiệu được coi là có khả năng phân biệt nếu được tạo thành từ một hoặc một số yếu tố dễ nhận biết, dễ ghi nhớ hoặc từ nhiều yếu tố kết hợp thành một tổng thể dễ nhận biết, dễ ghi.

Khi nhãn hiệu được chủ sở hữu đăng ký với Cục Sở hữu trí tuệ, thì chủ sở hữu sẽ đước cấp Văn bằng bảo hộ nhằm – là Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu nhằm xác lập quyền sở hữu công nghiệp của chủ sở hữu đối với nhãn hiệu.

II. QUY TRÌNH ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU

Bước 1: Nộp đơn

Chủ sở hữu nhãn hiệu nộp hồ sơ tại Cục Sở hữu trí tuệ bằng biện pháp trực trực tiếp hoặc theo đường bưu điện. Thành phần hồ sơ gồm:

 • 02 tờ khai đăng ký nhãn hiệu theo mẫu
 • 06 nhãn hiệu kích thước mỗi nhãn không lớn hơn 80mm.

Bước 2: Công bố đơn hợp lệ: 

Trong thời hạn 01 tháng kể từ ngày nộp đơn, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ thẩm định về hình thức đơn và thông báo lại cho chủ đơn.

Bước 3: Thẩm định nội dung đơn: 

Thời hạn thẩm định nội dung đơn nhãn hiệu là không quá 9 tháng kể từ ngày công bố đơn. Quá trình thẩm định sẽ đánh giá khả năng cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho Chủ đơn theo các điều kiện nêu tại mục I trên.

Bước 4: Cấp Văn bằng bảo hộ:

Nếu đơn đủ điều kiện, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu với thời hạn bảo hộ là 10 năm kể từ ngày nộp đơn. Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có thể được gia hạn nhiều lần liên tiếp, mỗi lần 10 năm. Mẫu Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu như sau:

đăng ký nhãn hiệu tại Thái Nguyên

__________________________________________________________________________________

Trường hợp cần tư vấn và hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Thái Nguyên, Hà Nội:

Hãy bấm “vào đây”  hoặc liên hệ trực tiếp Chi nhánh Thái Nguyên – Công ty Luật Việt Kim (Đoàn Luật sư Tp Hà Nội) theo thông tin dưới đây để được nhận sự tư vấn nhanh chóng, trực tiếp:

 • Địa chỉ: số 272 Phan Đình Phùng, Tp Thái Nguyên
 • Điện thoại: 091.663.2282 (Luật sư Vũ Quang)
 • Email: vinhquang.law@gmail.com

Chúng tôi cam kết đem đến cho Qúy khách sự hỗ trợ tận tình, chu đáo, uy tín với một mức giá dịch vụ hết sức hợp lý trên tiêu chí: “Sự hài lòng của quý khách chính là động lực làm việc của chúng tôi”.

Chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp dịch vụ tốt nhất cho Quý khách hàng.

Trân trọng !