Menu
091.663.2282 - 0947.633.282 vinhquang.law@gmail.com

Luật sư giải quyết tranh chấp đất đai tại Thái Nguyên

Tranh chấp đất đai là tranh chấp về quyền, nghĩa vụ của người sử dụng đất giữa hai hoặc nhiều bên trong quan hệ đất đai. Thái Nguyên là địa bàn có tốc độ phát triển kinh tế cao. Trong những năm gần đây, Thái Nguyên là một trong những tỉnh đi đầu cả nước về phát triển kinh tế; cùng với đó là tốc độ đô thị hóa nhanh chóng với nhiều khu đô thị, khu dân cư, các cao ốc xuất hiện ngày càng nhiều trên địa bàn tỉnh; cùng với đó là việc xuất hiện nhiều các tranh chấp về đất đai. Chi nhánh Thái Nguyên – Công ty Luật Việt Kim (Đoàn Luật sư Tp Hà Nội) cung cấp Dịch vụ Luật sư giải quyết tranh chấp đất đai tại Thái Nguyên cho các đối tượng là cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp. Bao gồm các dịch vụ như:

Luật sư giải quyết tranh chấp đất đai tại Thái Nguyên

Quy trình Luật sư giải quyết tranh chấp đất đai tại Thái Nguyên bao gồm các bước sau:

Bước 1: Giải quyết tranh chấp trong nội bộ gia đình hoặc với các hộ liền kề

Đây là bước đầu tiên, cơ bản nhất, nếu các bên có luật sư phân tích cặn kẽ các vấn đề pháp lý liên quan, các hậu quả khi tiếp tục kéo dài tranh chấp để biết các rủi ro, lợi ích tiềm ẩn, thì có thể giải quyết tranh chấp rất nhanh.

Chi tiết dịch vụ xem tại đây (bấm vào link)

Bước 2: Hòa giải tranh chấp đất đai tại UBND phường, xã

Theo quy định tại Điều 203 Luật Đất đai Khi tranh chấp đất đai mà không tự hòa giải được, thì các bên buộc phải tiến hành hòa giải tranh chấp đất đai ở UBND cấp phường, xã. Nếu việc hòa giải không thành thì các bên mới tiến hành lựa chọn Tòa án nhân dân hoặc Ủy ban nhân dân các cấp để giải quyết.

Chi tiết thủ tục xem tại đây (bấm vào link)

Bước 3: Giải quyết tranh chấp đất đai

Tranh chấp đất đai đã được hòa giải tại Ủy ban nhân dân cấp xã mà không thành thì được giải quyết như sau:

  1. Tranh chấp đất đai mà đương sự có Giấy chứng nhận hoặc có một trong các loại giấy tờ quy định tại Điều 100 Luật đất đai 2013 và tranh chấp về tài sản gắn liền với đất thì do TAND giải quyết;
  2. Tranh chấp đất đai mà đương sự không có Giấy chứng nhận hoặc không có một trong các loại giấy tờ quy định tại Điều 100 Luật đất đai 2013 thì đương sự chỉ được lựa chọn một trong hai hình thức sau để giải quyết: nộp đơn yêu cầu giải quyết tại UBNB cấp có thẩm quyền hoặc khởi kiện tại TAND có thẩm quyền.

Tùy từng vụ việc cụ thể, Luật sư sẽ tư vấn cho đương sự lựa chọn cơ quan có thẩm quyền giải quyết sao cho có lợi nhất.

Chi tiết dịch vụ trong trường hợp khởi kiện ra Tòa án (bấm vào link)

Nếu Quý khách có nhu cầu mời Luật sư giải quyết tranh chấp đất đai tại Thái Nguyên:

Hãy liên hệ trực tiếp Chi nhánh Thái Nguyên – Công ty Luật Việt Kim (Đoàn Luật sư Tp Hà Nội) theo thông tin dưới đây để được nhận sự tư vấn nhanh chóng, trực tiếp:

  • Địa chỉ: số 272 đường Phan Đình Phùng, Tp Thái Nguyên
  • Điện thoại: 091.663.2282 (Luật sư Vũ Quang)
  • Email: vinhquang.law@gmail.com

Chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp dịch vụ pháp lý tốt nhất cho Quý khách hàng, và cam kết đem đến cho Qúy khách sự hỗ trợ tận tình, chu đáo, uy tín với một mức giá dịch vụ hết sức hợp lý.

Sự hài lòng của quý khách chính là niềm động lực của chúng tôi. Trân trọng !